Trương Tấn Sang » Quốc tế » Campuchia tống giam nhóm 4 người Việt Nam

(Quốc tế) - Một nhóm gồm 4 người Việt Nam đã bị Campuchia tống giam vì tội giam cầm 2 người Việt khác nợ tiền chơi bài tại sòng bài ở thị trấn Bavet thuộc tỉnh Svay Rieng vào cuối tuần trước.

Campuchia bắt 4 người Việt giam cầm đồng hương vì nợ tiền chơi bài - ảnh 1

Chân dung 4 người VN bắt cóc đồng hương vì nợ tiền bài bạc – Ảnh: Cảnh sát Campuchia

Tờ The Phnom Penh Post ngày 17.8 dẫn lời cảnh sát trưởng Bavet là Maophin Phirum cho hay các nạn nhân trong vụ giam giữ bất hợp pháp đã bị nhóm người trên khống chế, không được rời khỏi căn phòng thuê tại sòng bài châu Á vì thiếu nợ 52 triệu đồng.

“Họ buộc phải liên lạc với gia đình ở Việt Nam để lấy tiền trả cho 4 kẻ bắt cóc, nhưng 2 người này đã tìm cách liên lạc với chủ sòng bài nhờ báo cảnh sát”, theo cảnh sát trưởng Phirum.

Theo thông cáo đăng trên website của Cảnh sát Quốc gia Campuchia, các nạn nhân là Nguyen Thanh Nhat, 29 tuổi và Nhat Hiep, 22 tuổi.

Sau khi đến khách sạn ở sòng bài, cảnh sát đã giải cứu Nhat và Hiep, bắt Nguyen Thi, 31 tuổi; Vu Van Tien, 30 tuổi; Nguyen Van Thanh, 27 tuổi; and Vu Thi Nhat, 20 tuổi, tất cả đều đến từ Hà Nội.

Đây là vụ việc mới nhất trong số một loạt vụ bắt cóc đòi tiền chuộc có liên quan đến việc người Việt Nam tham gia tệ nạn bài bạc ở biên giới Campuchia.

Hồi năm ngoái, 4 người Việt Nam khác đã bắt cóc và tra tấn 2 đồng hương ở tỉnh Preah Sihanouk vì khoản nợ 14.000 USD.

Vào năm 2013, một nông dân Việt Nam đã bị chấn thương đầu nghiêm trọng và vỡ mắt cá chân sau khi ngã từ cửa sổ lầu 2 tại sòng bài New World ở Bavet, trong ngày thứ 5 bị giam giữ.

Ts Trần Công Trục: Tại sao Thủ tướng Hun Sen nói “không sợ Việt Nam”?

Ts Trần Công Trục: Tại sao Thủ tướng Hun Sen nói “không sợ Việt Nam”?

Việt Nam chúng ta cũng không có nhu cầu ép Campuchia hay Thủ tướng Hun Sen phải "sợ" mình, phải chịu sự "điều khiển" vô lý của mình như một số cường quyền... Đài VOA Hoa...
Nghị sĩ chống phá biên giới Việt Nam-Campuchia thoát tội phản quốc

Nghị sĩ chống phá biên giới Việt Nam-Campuchia thoát tội phản quốc

Luật sư cho biết, ông sẽ tiến hành các thủ tục nộp tiền bảo lãnh cho thân chủ của mình được tại ngoại tạm thời. Đài RFI Khmer ngày 16/8 đưa tin, sau hai ngày thẩm vấn, hôm qua...

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@truongtansang.net